Bảng giá chó Pitbull 2022 và kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh

gia cho Pitbull 1 2

Pitbull được xem là một chiến binh thực thụ. Chúng là giống cảnh khuyển có lực cắn cực kỳ mạnh, có thể gây ra cho kẻ thù những vết thương nặng chí mạng. Đồng thời, chúng cũng là một dòng chó chiến rất trung thành, luôn nghe lời và bảo vệ chủ nhân. Qua bài viết dưới đây, Ampet sẽ cung cấp thông tin chi tiết về giá chó Pitbull, bạn đọc hãy cùng đón xem nhé!

Đặc điểm đặc trưng của chó Pitbull

Chó Pitbull là một dòng chó cực kỳ máu chiến. Chúng có ngoại hình và tính cách mạnh mẽ, nhìn vào đã thấy sự uy lực và có phần hơi đáng sợ.

Ngoại hình

Loài chó Pitbull này có thân hình vô cùng vạm vỡ, khỏe mạnh. Về kích cỡ, chúng không quá to và khác biệt so với những giống loài chó khác. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Pitbull chính là cơ bắp rắn chắc.

Chúng còn có hàm răng rất cứng và sắc bén. Loài chó này có lực cắn mạnh. Chó Pitbull tấn công kẻ thù rất khó để chạy thoát, chúng sẽ cắn và không buông.

Một chú chó Pitbull có chiều cao trung bình từ 40 – 60cm, cân nặng từ 20 – 25kg. Pitbull có lông ngắn, cứng. Chúng có nhiều màu sắc lông đa dạng như: hun đỏ, xám, nâu pha trắng, đen,…

Tai của Pitbull luôn luôn dựng đứng và vểnh lên, rất thính. Đôi tai của chúng rất đặc biệt, không cân xứng với khuôn mặt. Tuy nhiên đây lại là nét đáng yêu, mới lạ của bé.

giá chó Pitbull

Tính cách

Chó Pitbull có đặc điểm tính cách hiếu thắng, hung dữ, luôn chiến đấu hết mình. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện tốt, chúng rất ngoan ngoãn, hiền lành trong sinh hoạt hàng ngày. Chỉ khi chúng nhận thấy nguy hiểm cho mình hoặc chủ nhân, chúng mới trở nên cảnh giác và hung dữ.

Trải qua quá trình huấn luyện và lai tạo giống, Pitbull ngày nay đã có phần vui vẻ, hòa đồng hơn. Cách nuôi dạy của chủ là yếu tố quan trọng quyết định đến tính cách, độ hung dữ của chó Pitbull.

Phân loại chó Pitbull trên thị trường hiện nay

Chó Pitbull thuần chủng

 • American Pitbull Terrier: Đây là giống chó Pitbull có thân hình ưa nhìn, cân đối nhất. Chúng có chiều cao từ 43 – 53cm, cân nặng từ 15 – 30kg. Chúng có đặc điểm với đôi mắt hình quả hạnh, lông ngắn, tai cụp.
 • American Staffordshire Terrier: Giống chó này có ngoại hình gần giống American Pitbull Terrier nhưng nhỏ hơn.
 • Staffordshire Bull Terrier: Đây là giống chó Pitbull có nguồn gốc từ vùng Staffordshire của Anh.
 • American Bully: Đây là giống chó được nhân giống từ Pitbull và Bulldog Mỹ

giá chó Pitbull

Chó Pitbull lai

 • Chó Pitbull lai Phú Quốc: Chó Pitbull lai Phú Quốc sẽ có gen trội, mang vẻ đẹp dũng mãnh, rắn rỏi. Tính cách của chúng sẽ không quá hung dữ như Pitbull thuần chủng.
 • Chó Pitbull lai Becgie: Chó Pitbull có nguồn gốc từ Đức, thân hình to lớn, thông minh nhanh nhẹn. Chó Pitbull lai Becgie sẽ có ngoại hình cân đối, ưa nhìn, khuôn mặt sẽ giống Becgie hơn Pitbull.
 • Chó Pitbull lai Husky: Chó giống lai này có sự đột phá về ngoại hình nhất. Chúng có lông dài, tai nhọn, mắt màu xanh dương đặc trưng của Husky. Chó Pitbull lai Husky có tính cách hiền lành, thân thiện hơn. Đồng thời chúng cũng sẵn sàng chiến đấu nếu mình hay chủ gặp nguy hiểm.
 • Chó Pitbull lai Corgi: Corgi là giống chó cảnh đáng yêu, chân ngắn, mông to. Đời con lai của Pitbull và Corgi sẽ có ngoại hình rất dễ thương, chân ngắn, lông ngắn nhiều màu. Gương mặt của các bé lai này vừa ngộ nghĩnh nhưng cũng có phần hung dữ. Tính cách của Pitbull lai Corgi thông minh, nhanh nhạy, mạnh mẽ.

Giá chó Pitbull trên thị trường Việt Nam hiện nay

Trước đây, chú chó Pitbull được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam lần đầu tiên chó giá lên đến 10.000$. Đây có thể xem là những chú chó giống cho dòng Pitbull ở nước ta hiện nay. Giai đoạn 2003 – 2008, giá chó Pitbull ở Việt Nam vẫn còn khá cao. Chó Pitbull nhân giống trong nước rơi vào khoảng 20 – 30 triệu đồng.

Đến nay, sau hơn 10 năm phát triển, chó Pitbull ở Việt Nam đã được nhân giống rộng rãi. Do đó, giá chó Pitbull tại thị trường Việt Nam đã giảm đi nhiều. Dưới đây là chi tiết mức giá chó Pitbull từng phân khúc, bạn đọc hãy cùng đón xem nhé!

Giá chó Pitbull từ 4 – 7 triệu đồng

Đây là những bé Pitbull thuần chủng sinh ra tại Việt Nam. Những bé Pitbull có ngoại hình và tính cách xuất chúng hơn sẽ có giá 8 triệu đồng. Pitbull tại Việt Nam 80% là loại không có giấy tờ.

Khi mua chó Pitbull, bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp thông tin, hình ảnh của chó Pitbull bố mẹ để an tâm hơn về độ thuần chủng của bé. Mức giá chó Pitbull này cũng phù hợp với điều kiện thu nhập của nhiều người tại Việt Nam.

giá chó Pitbull

Giá chó Pitbull từ 10 – 15 triệu đồng

Đây là những bé Pitbull được nhập khẩu từ Thái Lan. Những bé này có ngoại hình, bộ gen cực kỳ tốt. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, độ thuần chủng, nguồn gốc xuất xứ, sức khỏe, ngoại hình của chú chó.

Thông thường, những bé Pitbull được nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam làm giống. Những bé này có thể sẽ được các hộ gia đình hoặc các trại nuôi chó đem đi nhân giống để có độ thuần chủng đời con cao.

Giá chó Pitbull từ 15 – 25 triệu đồng

Đây là những chú chó Pitbull được nhập khẩu từ Thái Lan, có giấy chứng nhận từ FCI. Mức giá chó Pitbull sẽ dao động phụ thuộc vào chất lượng gia phả, xuất thân của bé. Những bé được FCI công nhận đều có chất lượng gen tốt, độ thuần chủng cao.

Giá chó Pitbull từ 50 – 60 triệu đồng

Đây là những bé Pitbull được nhập khẩu từ châu Âu – Mỹ. Pitbull nhập khẩu từ châu Âu sẽ có mức giá rẻ hơn so với Pitbull nhập từ châu Mỹ. Những bé Pitbull từ Mỹ nhập khẩu về Việt Nam có mức giá không dưới 50 triệu đồng.

Những bé này đều có ngoại hình xuất sắc, thuần chủng 100%. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của chó Pitbull nhập khẩu này. Tất cả các bé đều có đầy đủ giấy chứng nhận từ VKA và FCI.

giá chó Pitbull

Giá chó Pitbull từ 100 – 120 triệu đồng

Đây là những chú chó Pitbull được nhập khẩu trực tiếp từ châu Mỹ. Chúng đều là giống chó thuộc vào dòng dõi “trâm anh thế phiệt” Champion Bloodline. Gia phả khủng, ngoại hình đẹp và số lượng hiếm là những yếu tố khiến cho dòng chó Pitbull này trở nên đắt đỏ.

Để sở hữu được một em Pitbull loại này, bạn không chỉ cần có tiền mà còn phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe từ AKC. Bạn phải chứng minh được, sau khi mua về, bạn sẽ tạo được cho chó Pitbull một môi trường sống tốt nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Pitbull

Giá chó Pitbull ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Mức giá chó Pitbull ở Việt Nam dao động chênh lệch khá lớn. Bạn có thể cân nhắc những yếu tố dưới đây để lựa chọn một em chó Pitbull phù hợp nhất nhé!

Nguồn gốc xuất xứ

Đối với tất cả các loại chó khác nhau, nguồn gốc xuất xứ luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá chó Pitbull. Tại Việt Nam có 3 nguồn cung cấp chó chính đó là Pitbull sinh ra trong nước, chó Pitbull nhập khẩu từ Thái Lan và nhập khẩu từ Châu Âu – Mỹ.

Pitbull trong nước có mức giá hợp lý nhất, được nhiều người lựa chọn nhất. Những chú chó này có chất lượng gen tốt, giá cả hợp với điều kiện của nhiều người Việt Nam. Tiếp đến, giá chó Pitbull nhập khẩu từ Thái Lan có mức giá cao hơn, chất lượng giống tốt hơn.

Giá chó Pitbull nhập khẩu từ Châu Âu và Mỹ là cao nhất. Độ thuần chủng của chúng là 100%, chất lượng gen vô cùng tốt, xuất chúng, giá cao gấp nhiều lần so với chó Pitbull sinh ra trong nước.

giá chó Pitbull

Giấy tờ chứng nhận

Chó Pitbull nhân giống trong nước hay nhập khẩu mà có giấy tờ chứng nhận sẽ có giá cao hơn chó thông thường. Để có được giấy chứng nhận từ các hiệp hội uy tín, chó Pitbull phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về ngoại hình, tính cách, độ thuần chủng, sức khỏe,…

Chó Pitbull sinh ra tại Việt Nam có giấy chứng nhận của VKA sẽ có giá cao hơn nhiều chó không có giấy tờ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đa số 80% chó Pitbull đều không có giấy tờ.

Chó nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu có ưu điểm là 100% đều có giấy tờ được công nhận bởi Hiệp hội chó Hoa Kỳ AKC, Hiệp hội chó thuần chủng Thế giới FCI.

Ngoại hình

Trong một đàn chó Pitbull có tầm 4 – 5 bé, khi đó bé nào có ngoại hình nổi bật, xuất chúng hơn, tỉ lệ cơ thể cân đối hơn sẽ có mức giá cao hơn những bé còn lại.

Tính cách

Đối với chó Pitbull, người mua không muốn chọn những chú chó quá hung dữ, máu chiến. Hầu như người mua đều chỉ mong muốn bé cún của mình thông minh, ngoan ngoãn, khỏe mạnh, không bị mất kiểm soát khi đứng trước người lạ.

Độ tuổi

Giá chó Pitbull trưởng thành sẽ cao hơn gấp 2 – 3 lần so với giá Pitbull còn nhỏ. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn về giá như vậy là bởi việc nuôi chó Pitbull đến khi trưởng thành tốn nhiều công sức chăm sóc và huấn luyện chó.

Tùy vào mục đích mua khác nhau mà bạn có thể chọn chó Pitbull còn nhỏ hay trưởng thành. Nếu bạn mua chó Pitbull để nuôi, bạn nên chọn những bé còn nhỏ, để chúng quen chủ hơn, gần gũi hơn. Nếu bạn muốn mua Pitbull để nhân giống, bạn có thể chọn những chú chó Pitbull trưởng thành.

giá chó Pitbull

Kinh nghiệm khi lựa chọn mua chó Pitbull

Dưới đây là những kinh nghiệm chúng tôi muốn đưa ra cho bạn khi muốn rước một bé Pitbull về nhà. Bạn đọc không nên bỏ qua những tips hay ho này đâu nhé!

Lựa chọn một bé Pitbull có ngoại hình đẹp mắt, khỏe mạnh

 • Ngoại hình chó Pitbull tiêu chuẩn phải có chiều cao trung bình là 50cm, cân nặng 21kg.
 • Khung xương chó, cơ bắp, vai,… phải rắn rỏi, săn chắc.
 • Bạn nên kiểm tra cơ hàm của chó Pitbull, bạn quan sát xem hoạt động cơ hàm của chúng có khỏe mạnh và linh hoạt hay không.
 • Phần đầu của chó Pitbull to khỏe, tai ngắn dựng đứng lên trên.

Nên mua chó Pitbull con

Riêng đối với giống chó Pitbull, bạn nên chọn mua những bé Pitbull con thay vì mua Pitbull trưởng thành. Khi bạn mua Pitbull từ khi còn nhỏ, bạn sẽ trực tiếp nuôi dưỡng và huấn luyện chó. Pitbull lúc này sẽ trung thành và gắn bó với bạn hơn, chúng mạnh mẽ và gan dạ, sẵn sàng bảo vệ chủ nhân.

Nếu bạn mua Pitbull trưởng thành, với tính cách quá hung hăng, mạnh mẽ của mình, chúng có khả năng cao gây nguy hiểm đến cho chủ nhân. Chó Pitbull được huấn luyện và nuôi dưỡng từ nhỏ bởi một người khác, nên khi lớn lên, chúng khó có sự trung thành và gần gũi với người chủ mới.

giá chó Pitbull

Những lưu ý khác khi lựa chọn chó Pitbull

 • Khi đến trại nuôi dưỡng chó, bạn nên chơi cùng chó Pitbull, làm quen với chúng trong khoảng thời gian từ 25 – 30 phút. Khi đó, bạn sẽ đánh giá được những hoạt động, ngoại hình, tính cách của chúng một cách chi tiết nhất.
 • Bạn nên chọn mua những chú chó Pitbull từ 2 – 3 tháng tuổi. Khi đó bạn và chó Pitbull sẽ dễ dàng liên kết, thân thiết với nhau hơn.
 • Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn chó, bạn hãy đi cùng với người thành thạo đi cùng để lựa chọn chính xác nhất.

Như vậy, trên đây, Ampet chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về giá chó Pitbull. Đồng thời bạn cũng được biết thêm về những kinh nghiệm đúc kết khi lựa chọn chó Pitbull. Nếu đang phân vân, bạn còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngay một em Pitbull mạnh mẽ về nhà phải không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.