Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật túi 2,4kg

0 trên 5 dựa trên 2 đánh giá
(Có 0 đánh giá)
Tình trạng: Hết hàng

Giá bán: 160.000

 • Thấm hút nhanh lên đến 700% và vón cục nhanh chóng
 • Không gây bụi trong không khí
 • Chống nấm mốc, vi khuẩn
 • Không chứa hóa chất và chất đôc gại
 • Kiểm soát mùi hôi một cách tự nhiên
 • Dễ dàng vệ sinh và dọn dẹp

Hết hàng

Cature Tinyt pellet là loại cát vệ sinh cho mèo được làm từ 100% sợi thực vật kết hợp với gỗ tự nhiên và thân thiện với môi trường. Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật có đặc tính thấm hút nhanh lên đến 700%, vón cục tốt và không dính vào xẻng hay khay đựng. Ngoài ra, Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật còn dễ dàng dọn dẹp và xử lý chất thải khi xả trực tiếp vào bồn cầu mà không lo tắc nghẽn.

Để biết thêm thông tin về cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật , hãy tham khảo tiếp nội dung dưới đây của AmPet để nắm rõ nhé!

Mô tả sản phẩm

Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật được tổng hợp từ những nguyên liệu 100% từ tự nhiên và thân thiện với môi trường. Vì được làm từ gỗ và sợi thực vật nên cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật có trọng lượng nhẹ hơn cát thông thường và không gây bụi trong không khí. Thành phần của cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật được làm từ xơ sợi thực vật nên mèo có thể tiêu hóa được và đảm bảo an toàn nếu mèo nuốt phải.

Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật

*Tên sản phẩm : Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật

*Trọng lượng: 2,4kg

*Thương hiệu: Cature

*Đối tượng sử dụng: dành cho mọi lứa tuổi của mèo

Thành Phần

100% từ xơ sợi thực vật kết hợp với xơ gỗ tự nhiên

Công dụng sản phẩm cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật

 • Thấm hút nhanh lên đến 700% và vón cục nhanh chóng
 • Không gây bụi trong không khí
 • Chống nấm mốc, vi khuẩn
 • Không chứa hóa chất và chất đôc gại
 • Kiểm soát mùi hôi một cách tự nhiên
 • Dễ dàng vệ sinh và dọn dẹp

Hướng dẫn sử dụng cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật

Bước 1: Đổ vào khay vệ sinh khô và đã được vệ sinh sạch sẽ với độ dày của lớp cát từ 5 – 7 cm

Bước 2: Sau khi mèo đi vệ sinh xong, xúc bỏ phần gỗ dơ đã vón cục.

Bước 3: Đổ thêm phần cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật mới vào phần cát còn sạch

Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật

Cách dọn vệ sinh khay/hộp cát vệ sinh cho mèo hiệu quả

Biết thói quen đi vệ sinh của mèo

Mèo là loài hoạt động nhiều nhất vào bạn ngày, nhất là lúc sáng sớm và hoàng hôn. Vì vậy, thói quen của mèo thường ăn vào sáng sớm và chiều tối và khi ăn xong mèo sẽ có thói quen đi vệ sinh luôn.

Do đó, thời gian tốt nhất là bạn nên dọn vệ sinh cho mèo một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Việc này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và tránh được các vi khuẩn gây hại.

Lưu ý khi dọn vệ sinh khay/hộp cát vệ sinh của mèo

Những khay cát hay hộp cát vệ sinh mèo là nhưng đồ vật không thể thiết đối với những gia đình nuôi mèo trong nhà. Dưới đây là những lưu ý cho bạn để chỗ vệ sinh cho mèo luôn sạch sẽ nhất:

 • Dọn dẹp phân và nước tiêu của mèo trong khay cát hàng ngày
 • Sử dụng khử mùi hoặc sử dụng thêm banking soda để giúp khử mùi hôi trong phòng
 • Thường xuyên làm sạch và xịt khử trùng dụng cụ dọn vệ sinh

Cách dọn dẹp phân và nước tiêu của mèo hàng ngày nhanh chóng và sạch sẽ nhất

Việc đầu tiên trước khi bạn dọn dẹp là bạn nên đeo găng tay cao su và đe khẩu trang để tránh các vi khuẩn gây hại hoặc nguy cơ nhiễm khuẩn trùng cong (toxoplasmosis) – đây là loại virus có thể lây nhiễm qua phân mèo sang người, nếu bạn đang mang thai thì bạn nên tránh việc dọn dẹp vệ sinh khay cát cho mèo và hãy để một người khác trong gia đình hoàn thành công việc này.

Sau khi bạn đã trang bị đầy đủ an toàn bạn sẽ thực hiện dọn dẹp phân và nước tiêu của mèo theo những bước sau:

 • Bước 1: Dùng dụng cụ múc cát và múc hết phân và nước tiêu vón cục trong khay cát
 • Bước 2: Cho tất cả các chất thải này vào túi riêng và bỏ vào thùng rác bên ngoài. Bạn không nên bỏ vào thùng rác trong nhà hoặc khu vực bếp vì vi khuẩn sẽ rất dễ sinh sôi nảy nở trong ngôi nhà của bạn.
 • Bước 3: Đổ thêm cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật vào khay nếu thấy ít

Bao lâu nên thay cát và lau rửa khay vệ sinh cho mèo 1 lần?

Bạn sẽ phải thường xuyên dọn dẹp phân và nước tiểu vón cục cho mèo hàng ngày để giữ vệ sinh và tránh gây mùi hôi. Ngoài ra, bạn nên thay cát và vệ sinh, dọn rửa khay/hộp cát vệ sinh cho mèo hàng tuần.

Nếu như nhà bạn có nhiều mèo hoặc tần xuất sử dụng khay cát của chú mèo của bạn thường xuyên hơn thì bạn nên dọn dẹp khoảng 2, 3 lần một tuần.

Cách dọn dẹp, vệ sinh khay/hộp cát hàng tuần nhanh chóng và sạch sẽ nhất

Vẫn giống như khi bạn dọn dẹp phần và nước tiểu của mèo hàng ngày, bạn nên đeo những dụng cụ bảo hộ sức khỏe như găng tay cao su và khẩu trang để bảo đảm cho sức khỏe của bạn.

Lưu ý, bạn nên dọn dẹp, vệ sinh khay cát ngoài nhà hoặc có thể dọn dẹp trong nhà nhưng bảo đảm sau khi dọn dẹp xong bạn sẽ khử trùng khu vực đó để diệt những vi khuẩn gây hại.

Dưới đây là 8 bước dọn dẹp khay/hộp cát vệ sinh nhanh chóng và sạch sẽ nhất:

 • Bước 1: Đổ tất cả cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật trong khay vào 1 chiếc túi
 • Bước 2: Dùng xẻng để cào và loại bỏ những cát còn lại trong khay vào túi
 • Bước 3: Quét và dọn xung quanh khu vực bạn vệ sinh khay cát và cho tất cả các chất bẩn vào chung với túi. Sau đó, buộc chặt túi và cho vào thùng rác bên ngoài nhà.
 • Bước 4: Sử dụng miếng bọt biển, bàn trải và khăn vải để dọn rửa và lau sạch khay cát. Bạn nên đánh sạch khay cát từ trong ra ngoài và từ mặt trước đến mặt sau.
 • Bước 5: Xịt xung quanh khay cát bằng các dung dịch xịt khử trùng. Lưu ý, bạn hãy làm theo hướng dẫn trên nhãn của sản phầm khử trùng và luôn đeo găng tay. Nếu bạn không có dung dịch khử trùng chuyện dung bạn có thể trộn hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén để làm sạch.
 • Bước 6: Rửa lại khay cát bằng nước để làm sạch các dung dịch khử khuẩn và xà phòng còn vương trên khay cát.
 • Bước 7: Phơi khô bằng không khí, nếu bạn không có thời gian bạn có thể dùng khăn giấy để lau khô.
 • Bước 8: Sau khi khô, đổ đầy cát vào khay và sẵn sàng cho chú mèo cưng của bạn sử dụng. Lưu ý, bạn cần phải để khay cát khô hoàn toàn để tránh việc cát bị dính và vón cục nếu khay vẫn còn ướt.

Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật

Cách xử lý nếu khay/hộp cát bị dính mùi hôi

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để khay cát vệ sinh cho mèo của bạn không bị dinh mùi hôi khó chịu:

 • Trước khi đổ Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật vào khay, bạn nên đổ một lớp baking soda vào đáy khay trước. Vì tác dụng của baking soda là siêu thấm nên sẽ có tác dụng loại bỏ các mùi hôi khó chịu
 • Sử dụng một số loại cát chuyên dụng loại bỏ mùi hôi. Hiện nay, trên thị trường có một số loại cát có tác dụng loại bỏ mùi hôi điển hình như cát đậu nành. Bạn có thể lựa chọn sử dụng một số loại cát này thay vì dùng những loại cát thông thường không có khả năng khử mùi. Ngoài ra, một số loại cát vón cục cũng có khả năng loại bỏ mùi hôi khó chịu hơn là những loại cát không vón.

Những lưu ý về vị trí đặt khay/hộp cát vệ sinh cho mèo

Không đặt khay cát gần nơi ăn, uống nước của mèo

Nhiều người lầm tưởng việc đặt khay cát gần nơi ăn, uống của mèo sẽ có tác dụng nhắc nhở mèo đi vệ sinh sau khi ăn. Tuy nhiên, điều này lại vô hình chung làm cho những chú mèo cảm thấy khó xử.

Nếu bạn đặt khay cát gần khay ăn, uống thì bé mèo sẽ không thể nhận biết đâu là chỗ ăn và chỗ đi vệ sinh. Khi bé mèo tìm được khay thức ăn thì chúng sẽ từ chối sử dụng khay cát vệ sinh và chúng sẽ tìm nơi khác để giải quyết nhu cầu vệ sinh.

Vì vậy, bên nên đặt khay cát vệ sinh và vị trị ăn, uống của mèo ở 2 nơi khác nhau. Nếu nhà bạn có không gian hạn chế, bạn có thể đặt khay cát vệ sinh và khay ăn, uống cùng trong 1 phòng nhưng giữ 2 khay này cách nhau càng xa càng tốt để bé mèo dễ dàng nhận biết.

 Khay cát vệ sinh nên tránh xa môi trường ẩm ướt

Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật có khả năng hút ẩm rất cao nên bạn hãy tránh nhưng nơi có ẩm ướt và có độ ẩm cao. Nhiều người thường đặt khay cát vệ sinh ngoài ban công nhưng chẳng may khay cát dính nước mưa sẽ làm giảm chất lượng cát.

Trong phòng tắm cũng vậy, nhiều người thường đặt khay cát trong phòng vệ sinh, nhà tắm nhưng những nơi đây thường có độ ẩm rất cao sẽ làm cho cát dễ tiếp xúc với độ ẩm làm hỏng cát, đặc biệt đối với các loại cát có chất lượng tốt có khả năng thấm hút nước mạnh như cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật.

Chọn những nơi có ít người đi lại

Bạn hãy chọn một nơi ít người đi lại để tạo cảm giác riêng tư và an toàn cho mèo giải quyết nhu cầu vệ sinh một cách thoải mái nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng chọn nơi quá xa để tránh quên việc kiểm tra khay cát vệ sinh mỗi ngày.

Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật

Đặt khay/hộp cát vệ sinh nơi nào hợp lý nhất

Hay giữ cho khay cát vệ sinh cho mèo của bạn luôn ở những vị trí thông thoáng và tránh các chỗ kín, thiếu sáng. Vị trí đặt khay cát bạn nên mở cửa sổ thường xuyên để mùi khó chịu thoát ra nhanh chóng.

Đối với gia đình nuôi nhiều mèo hay chuẩn bị nhiều hơn 1 khay đựng cát vệ sinh

Bạn nên chuẩn bị nhiều hơn 1 khay đựng cát vệ sinh để những bé mèo của bạn thoải mái đi vệ sinh và giảm thiểu nhiều bệnh lây nhiễm giữa mèo sang mèo.

Ngoài ra, một số bé mèo có tính nhút nhát sẽ không muốn dùng chung khay cát với các bé mèo khác vì khi một bé mèo khác đang ở gần khay cát quá, bé mèo kia sẽ không dám đi vệ sinh trước mặt.

Mỗi khay cát bạn nên đặt cách nhau càng xa càng tốt vì khi khay cát này đang được sử dụng thì bé mèo khác có thể sử dụng khay cát khác.

Đào tạo như thế nào để mèo đi vệ sinh đúng chỗ?

Đối với nhiều bé mèo không cần phải huấn luyện quá nhiều vì chúng sẽ theo thói quen của mẹ để đi vệ sinh đúng khay cát và đúng cách. Tuy nhiên, đối với những bé mèo không có mẹ hoặc những bé mèo không thể quen việc đi vệ sinh đúng vào khay cát.

Điều đầu tiên là bạn nên chọn những khay cát hoặc hộp cát có độ cao thấp hoặc vừa tầm với kích thước bé mèo của bạn để tiện chúng nhảy ra nhảy vào.

Tiếp theo bạn phải đảm bảo bé mèo của bạn có thói quen loại bỏ chất thải thường xuyên với chế độn ăn uống lành mạnh, đầy đủ và hợp lý của bạn.

Bạn chắc chắn nên để khay cát ở nhưng nơi yên tĩnh, ít người đi lại và sạch sẽ để bé mèo của bạn có thể thoải mái giải quyết nhu cầu vệ sinh.

Bạn hãy đặt bé mèo của bạn trong khay cát vệ sinh thường xuyên trong suốt cả ngày để chúng quen dần với việc đi vệ sinh và thường xuyên khen ngợi, vuốt ve chúng nếu sau khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ, đúng cách.

Sau vài ngày, bé mèo của bạn sẽ quen dần và hiểu rằng đây là nơi chúng có thể đi vệ sinh. Trong trường hợp, chúng vẫn chưa quen thì bạn cần tiếp tục đặt trúng vào khay cát vệ sinh sau những bữa ăn hoặc sau khi chúng thức dậy đến khi bé mèo quen dần với việc đó.

Nếu như bạn thử nhiều lần vẫn không hiệu quả, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ thú y vì rất có thể bé mèo của bạn đã có vấn đề về sức khỏe khiến chúng không thể đi ngay trong khay cát.

Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật

Thương hiệu Cature

Cature là thương hiệu cát vệ sinh cho mèo nổi tiếng của Mỹ và được sản xuất bởi công ty TNHH Fiber Biotech. Với dây chuyền sản xuất tiên tiến, sản phẩm cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật nói riêng hay các sản phẩm của Cature nói chung đều được sản xuất 100% từ tự nhiên và thân thiện với môi trường. Các sản phẩm của Cature có ưu điểm là kiểm soát mùi mạnh, cát có khả năng hấp thụ nước lên tới 400% và không gây bụi trong không khí.

Các sản phẩm cát tự nhiên của Cature đều được áp dụng công nghệ với quy trình loại bỏ bụi và công nghệ hút chân không đảm bảo không khí luôn trong lành và cực an toàn cho hệ hô hấp, đường tiết niệu của mèo.

Cature luôn đặt chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu nên khách hàng có thể an tâm và đặt mọi niềm tin cho những sản phẩm của hãng.

Đánh giá về Cát vệ sinh Cature cho mèo sợi thực vật túi 2,4kg

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.