Bảng giá chó Lạp Xưởng 2022 và kinh nghiệm mua chó Lạp Xưởng khỏe mạnh

giá chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng là một loại chó có ngoại hình cực kỳ độc đáo, có một không hai. Chúng sở hữu vẻ ngoài vô cùng đáng yêu với thân dài và chân ngắn. Tại Việt Nam có rất nhiều người yêu thích giống chó này. Bài viết dưới đây của Ampet chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về giá chó Lạp Xưởng cho bạn đọc, thêm vào đó là những kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn chó nhé!

Đặc điểm ngoại hình đặc trưng của chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng có ngoại hình rất độc đáo với phần thân dài, chân ngắn, nhìn tổng quan sẽ thấy thấp bé. Tuy vậy nếu nhìn kĩ, cơ thể của chúng rắn chắc và khỏe mạnh. Dưới đây là một số đặc điểm ngoại hình của bé chó Lạp Xưởng:

 • Ngực bé nảy nở, đầu và mõm thuôn dài, bụng hóp. Bé có hàm răng sắc bén, chắc khỏe.
 • Bé có đôi mắt to hình oval, thường có 2 màu là đỏ thẫm hoặc màu đen.
 • Chó Lạp Xưởng có phần tai dài, to và buông thõng. Nhìn đôi tai của chúng như hai bím tóc nhìn siêu “cưng”.
 • Chó Lạp Xưởng được chia ra làm 3 loại khác nhau: lông dài, lông ngắn, lông mượt. Màu lông phổ biến của những bé này là nâu đỏ, xám, đen, hạt dẻ,…

Đặc điểm tính cách của chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng đam mê các hoạt động ngoài trời, thích chạy nhảy, đào bới, săn bắt con vật nhỏ ẩn nấp. Chúng rất thân thiện và trung thành với con người, sẵn sàng liều mình để bảo vệ được chủ nhân.

Chúng cũng là loài chó gần gũi với trẻ con. Chó Lạp Xưởng luôn quấn quýt với bé, không hề thô bạo khi vui chơi, chúng rất biết nhường nhịn. Phụ huynh rất an tâm khi cho bé con nhà mình chơi đùa với những bé cún Lạp Xưởng.

giá chó Lạp Xưởng

Phân loại chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng được chia ra làm 2 loại dựa vào kích thước của chúng như sau:

 • Chó Lạp Xưởng tiêu chuẩn (Standard Dachshund): Chó có cân nặng từ 7 – 15kg, chiều cao từ 30 – 35cm.
 • Chó Lạp Xưởng loại nhỏ (Miniature DachShund): Chó có cân nặng từ 4 – 5kg, chiều cao từ 20-25cm.

Trên thị trường hiện nay, chó Lạp Xưởng được lai tạo với nhiều giống chó khác nhau. Giá chó Lạp Xưởng lai sẽ rẻ hơn nhiều so với chó thuần chủng. Do đó đây cũng là một lựa chọn cho nhiều người với điều kiện tài chính không quá cao. Những giống chó Lạp Xưởng lai phổ biến có thể kể đến như:

 • Chó Lạp Xưởng lai Nhật: Ngoại hình của chúng có đôi tai tam giác giống chó Nhật và 4 chân ngắn, thân dài của chó Lạp Xưởng. Chúng có tính cách thân thiện, thông minh và rất năng động.
 • Chó Lạp Xưởng lai Poodle: Giống chó lai này có bộ lông xù, xoăn đặc trưng của Poodle và thân hình của chó Lạp Xưởng.

giá chó Lạp Xưởng

Chi tiết giá chó Lạp Xưởng trên thị trường Việt Nam

Vào khoảng năm 2007, giá chó Lạp Xưởng nhập khẩu về Việt Nam có giá rất cao. Ngày nay, loại chó này được nhân giống rộng rãi, khả năng sinh sản nhiều nên mức giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ bằng 1/3 so với trước.

Giá chó Lạp Xưởng ở Việt Nam có nhiều loại khác nhau. Dưới đây là những mức giá cơ bản cho bạn đọc tham khảo.

Giá chó Lạp Xưởng từ 2 – 3 triệu đồng

Đây là giống chó Lạp Xưởng đã qua lai tạo ở Việt Nam. Chúng được lai với những giống chó khác, không giữ tất cả những đặc điểm vốn có của chó Lạp Xưởng thuần chủng. Khi còn nhỏ, chúng sẽ giống chó thuần chủng, nhưng khi lớn lên, những bé này sẽ có nhiều điểm khác biệt.

Những bé Lạp Xưởng lai khi lớn chân sẽ dài hơn, lưng ngắn hơn, tai không cụp buông thõng xuống như chó thuần chủng. Thông thường, những bé này đều không rõ nguồn gốc, độ thuần chủng không cao.

Giá chó Lạp Xưởng từ 3 – 4 triệu đồng

Những bé chó Lạp Xưởng thuần chủng được nhân giống tại Việt Nam sẽ có mức giá như vậy. Đây là mức giá chó Lạp Xưởng phải chăng, hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều người. Trên thị trường Việt Nam, loại chó Lạp Xưởng này là phổ biến nhất, dễ tìm, dễ nuôi, chất lượng giống khá tốt.

Giá chó Lạp Xưởng từ 7 – 8 triệu đồng

Giá chó Lạp Xưởng nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Philippines,… sẽ dao động trong khoảng từ 7 – 8 triệu đồng, nhỉnh hơn so với giá chó Lạp Xưởng Việt Nam.

Những bé cún Lạp Xưởng nhập khẩu Đông Nam Á không có quá nhiều tại Việt Nam. Phần lớn người mua là những trại chó mua về để nhân giống chó tại Việt Nam. Chất lượng của chúng cũng không chênh quá nhiều so với chó sinh ra ở Việt Nam.

Chúng có sức khỏe tốt, chất lượng giống tốt, màu lông đẹp, đa dạng. Những bé này có đầy đủ giấy tờ từ FCI, nguồn gốc, gia phả rõ ràng. Khi mua, bạn nên yêu cầu người bán đưa ra những giấy tờ này để yên tâm hơn nhé!

Giá chó Lạp Xưởng từ 12 – 15 triệu đồng

Những bé cún được nhập khẩu từ châu Âu như Ukraina, Nga,… có giá đắt nhất. Giá chó Lạp Xưởng nhập khẩu châu Âu rơi vào khoảng từ 12 – 15 triệu đồng. Chúng có chất lượng gen xuất sắc, thân hình chuẩn cân đối.

Những bé Lạp Xưởng này có tính cách giống với tổ tiên của chúng là giống chó đi săn. Nguồn gốc và lai lịch của chúng rõ ràng, có giấy tờ chứng minh gia phả. Bạn có thể tìm mua những bé nhập khẩu này tại những cửa hàng, trại chó lớn, uy tín để mua chuẩn nhất.

Giá chó Lạp Xưởng từ 20 – 25 triệu đồng

Những bé chó Lạp Xưởng này được nhập khẩu trực tiếp từ chính quê hương của chúng – Đức. Chất lượng chắc chắn khỏi phải bàn, độ thuần chủng 100%, ngoại hình xuất sắc, sức khỏe tốt, gia phả “khủng”.

Mức giá chó Lạp Xưởng nhập Đức từ 20 – 25 triệu đồng là hoàn toàn xứng đáng với chất lượng của chúng. Đây là những bé đã qua chọn lọc giống kĩ lưỡng, rất đẹp mắt. Chúng có khả năng thích nghi được với nhiều môi trường sống khắc nghiệt như mưa tuyết hay nắng nóng.

giá chó Lạp Xưởng

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Lạp Xưởng

Giá chó Lạp Xưởng trên thị trường rất đa dạng và có sự chênh lệch không hề nhỏ. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá chó Lạp Xưởng. Bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Nguồn gốc xuất xứ

Bất cứ giống chó cảnh nào cũng có mức giá phụ thuộc lớn nhất vào nguồn gốc xuất xứ. Giá chó Lạp Xưởng cũng có sự chênh lệch khá nhiều. Trong đó giá thấp nhất là chó Lạp Xưởng sinh ra tại Việt Nam.

Tiếp theo đó là giá chó Lạp Xưởng sinh ra tại các nước Đông Nam Á, đến các nước châu Âu và đắt nhất phải kể đến đó là chó Lạp Xưởng nhập khẩu từ Đức. Chó Lạp Xưởng Đức có giá cao hơn gấp nhiều lần so với giá chó Lạp Xưởng ở Việt Nam, đặc biệt đối với những bé có dòng dõi “trâm anh thế phiệt” thì mức giá còn khủng hơn nhiều.

giá chó Lạp Xưởng

Dựa vào ngoại hình, kích thước

Một bé chó Lạp Xưởng có ngoại hình cân đối, kích thước chuẩn sẽ có giá cao hơn so với những bé còn lại. Trong một lứa đẻ ra sẽ có khoảng 5 – 6 bé, bé nào có ngoại hình nổi bật, xuất sắc hơn thì sẽ có giá cao hơn.

Độ tuổi

Những bé Lạp Xưởng con có giá rẻ hơn rất nhiều so với Lạp Xưởng trưởng thành. Những bé trưởng thành sẽ có giá cao hơn do thời gian, công sức huấn luyện, nuôi dưỡng chúng. Tuy nhiên nhiều người thích nuôi các bé từ khi còn nhỏ.

Khi đó bé cún và chủ sẽ gần gũi hơn, dễ huấn luyện chúng nghe lời và trung thành hơn. Có những người muốn mua Lạp Xưởng để sinh sản thì lại chọn những bé trưởng thành, sức khỏe tốt. Như vậy, tùy vào mục đích khác nhau, bạn có thể chọn mua những bé cún với độ tuổi khác nhau.

Giới tính

Thông thường, giá chó Lạp Xưởng đực sẽ rẻ hơn so với chó Lạp Xưởng cái. Chó cái có khả năng sinh sản, tạo ra lợi nhuận cho chủ. Thông thường, những cơ sở nhân giống, kinh doanh hay lựa chọn chó cái. Những người nuôi chó gia đình thì lại thích chó đực hơn vì chúng giá rẻ, ngoại hình có phần đẹp hơn.

giá chó Lạp Xưởng

Màu sắc lông, đặc điểm bộ lông

Chó Lạp Xưởng được chia ra làm 3 bộ lông đặc trưng đó là lông ngắn, lông dài và lông mượt. Từng màu lông sẽ có mức giá khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch về giá là không quá nhiều.

Chó lông mượt có mức giá cao nhất, có độ thuần chủng cao nhất, chưa trải qua quá trình lai tạo. Giá có Lạp Xưởng lông ngắn và lông dài sẽ thấp hơn, chúng đều là những giống được lai tạo với những loại chó khác. Giá chó Lạp Xưởng lông dài thường cao hơn một chút so với chó lông ngắn.

Những bé có bộ lông màu đơn sắc như vàng, nâu, đen sẽ có mức giá rẻ hơn so với chó Lạp Xưởng có bộ lông 2 màu kết hợp: xám hạt dẻ, nâu vàng,…

Độ phổ biến

Chó Lạp Xưởng giống phổ biến sẽ có giá rẻ hơn, chúng dễ nhân giống, dễ nuôi. Những bé này thường được các hộ gia đình lựa chọn để nuôi. Ngược lại, những bé chó Lạp Xưởng thuộc vào giống hiếm, không phổ thông thì có giá đắt hơn nhiều.

giá chó Lạp Xưởng

Những kinh nghiệm khi mua chó Lạp Xưởng

Để lựa chọn được một em chó Lạp Xưởng ưng ý nhất cho mình, bạn đọc hãy theo dõi những lưu ý và kinh nghiệm dưới đây nhé!

Quan sát ngoại hình của bé chó Lạp Xưởng

Đầu tiên, bạn cần dành thời gian khoảng 20 phút để quan sát ngoại hình, hoạt động của bé chó Lạp Xưởng. Bạn cần nắm rõ được đặc điểm của chó thuần chủng. Như vậy sẽ tránh được tình trạng bỏ tiền nhưng bị mua phải những bé lai tạp, nguồn gốc không rõ ràng.

Bạn nên chú ý những đặc điểm sau:

 • Chó Lạp Xưởng có chân ngắn, to, phần đầu và tai thuôn dài, buông thõng xuống 2 má. 
 • Chó Lạp Xưởng di chuyển, đi lại rất nhanh nhẹn, hoạt bát, nếu bé có dấu hiệu đi bất thường, chậm chạp thì bạn cần để ý ngay.
 • Phần đuôi của bé thường nhỏ, lông phủ kín phần đuôi, không quá rậm rạp.

Không nên mua online

Bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua chó Lạp Xưởng. Bạn không nên mua online qua mạng bởi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu mua qua mạng, bạn cần phải lựa chọn cho mình một trang web bán chó thật uy tín, được nhiều người đánh giá tốt.

Bạn cần yêu cầu người bán gửi ảnh, video thật của chú cún. Đồng thời hợp đồng mua bán giữa 2 bên phải rõ ràng, bé cún có đầy đủ giấy tờ, sổ khám sức khỏe, được tiêm vacxin và sổ giun đầy đủ.

Nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của bé cún

Bạn nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ thông tin về sức khỏe của bé cún. Đồng thời bạn cần qua sát:

 • Bạn quan sát bé cún chạy nhảy xem có nhanh nhẹn không, có bị dị tật gì không, có bị chậm chạp không.
 • Tránh mua những bé Lạp Xưởng chỉ ngồi yên một chỗ, bởi chó Lạp Xưởng con thường vô cùng hiếu động, chúng thích chạy nhảy, chơi đùa. Những bé ngồi yên một chỗ khả năng cao có dị tật ở chân hay bị ốm yếu.
 • Mắt bé không được quá đỏ, có dịch chảy ra, như vậy khả năng bé bị các bệnh về mắt, viêm mắt,…

giá chó Lạp Xưởng

Cân nhắc tài chính trước khi mua chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng có nhiều mức giá khác nhau. Tùy điều kiện tài chính của mỗi người mà sẽ lựa chọn cho mình được một bé phù hợp, ưng ý nhất. Bạn nên tìm hiểu kĩ về đặc điểm, từng phân khúc giá để có sự chuẩn bị hợp lý.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi cho bạn đọc về giá chó Lạp Xưởng. Ngoài ra, bạn còn biết thêm về những chú ý khi chọn mua chó Lạp Xưởng. Chúng tôi mong rằng với những thông tin tổng hợp này, bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình một em cún ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.