Bảng giá chó Phú Quốc 2022 và kinh nghiệm mua chó Phú Quốc khỏe mạnh

giá chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó sinh ra tại Việt Nam. Tuy nhiên giống chó này lại được biết đến khá nhiều trên thị trường thế giới, nó có giá rất cao ở thị trường châu Âu. Giống chó này có ngoại hình nổi bật, chất lượng gen cực kỳ tốt. Dưới đây là những thông tin chi tiết về giá chó Phú Quốc. Đồng thời Ampet chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn khi chọn mua chó Phú Quốc.

Đặc điểm đặc trưng của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc có ngoại hình vô cùng nổi bật và đặc biệt. Chúng không dễ thương bé xinh như chó Poodle, Phốc Sóc,…, cũng không to lớn như Alaska, Husky,… Những chú chó này mang nét đặc trưng của chó Việt Nam, không phải giống chó nào cũng có thể có được.

Đặc điểm của giống chó này có thân hình thon dài, phần tai dựng đứng lên. Chiều cao trung bình của mỗi bé chó là khoảng 55cm và cân nặng khoảng 18kg. Chúng có màu lông phổ biến là màu đen tuyền, màu vàng lửa, vện hổ, trắng.

Chó Phú Quốc có đặc tính rất dễ nuôi, chúng có sức sống dẻo dai, có khả năng thích nghi tuyệt vời với mọi điều kiện môi trường sống khác nhau. Do đó, chúng không đòi hỏi bạn phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc như những loại chó cảnh thông thường.

Hơn thế nữa, chó Phú Quốc còn rất thông minh. Chúng còn có lòng gan dạ, dũng cảm, tuyệt đối trung thành với chủ nhân của mình. Những chú chó này chỉ tuân lệnh duy nhất một người chủ của nó, luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ nhân.

giá chó Phú Quốc

Giá chó Phú Quốc trên thị trường hiện nay

Chó Phú Quốc là giống chó Việt Nam thuần chủng, bởi vậy giá của chúng trên thị trường không cao so với những loại chó nhập khẩu khác. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu một bé chó Phú Quốc chất lượng tốt trong tầm giá từ 3 – 6 triệu đồng. Màu lông chó khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau.

Còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc như giới tính, độ tuổi, gia phả,… Tuy nhiên sự chênh lệch không quá nhiều. Do đó, chúng tôi sẽ cập nhật giá chó Phú Quốc theo màu lông của các bé.

Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền

Chó Phú Quốc màu đen tuyền phổ biến nhất. Do đó mức giá chó Phú Quốc này sẽ là thấp nhất, chỉ rơi vào khoảng 3 triệu đồng. Đây là màu lông khá phổ biến nhưng không được nhiều người yêu thích nên giá thấp hơn. Tuy nhiên, những bé Phú Quốc màu đen tuyền này cũng mang vẻ đẹp độc đáo và mạnh mẽ.

Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa

Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa cao hơn so với màu đen tuyền, khoảng 3,5 – 4 triệu đồng một bé. Đây cũng là một màu lông phổ biến chỉ sau màu đen. Trên thị trường Việt Nam, chó màu vàng lửa được lựa chọn nhiều, được yêu thích hơn so với màu đen.

giá chó Phú Quốc

Giá chó Phú Quốc màu vện cọp

Chó Phú Quốc màu vện cọp có bộ lông với những đốm vằn khá giống với loài hổ. Đây là màu lông siêu hiếm và đẹp nhất của giống chó này. Chúng được nhiều người săn tìm và quan tâm muốn tìm mua.

Số lượng những bé màu vện cọp này không phổ biến nên mức giá sẽ cao nhất, rơi vào khoảng 5 – 6 triệu đồng. Theo quan niệm của nhiều người, chó Phú Quốc có màu vện cọp sẽ đem đến cho chủ nhân sự may mắn, cát lợi. Bởi vậy mà sức hút của những bé này không hề giảm nhiệt trên thị trường.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc trên thị trường hiện nay. Nhìn chung, đây là giống chó có mức giá khá phải chăng so với các loại chó nhập ngoại mà chất lượng không hề thua kém.

Màu sắc lông

Đối với chó Phú Quốc, yếu tố màu sắc lông là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc. Màu lông nào càng phổ biến thì mức giá sẽ càng rẻ. Ngược lại, giá chó Phú Quốc có màu lông hiếm sẽ là đắt nhất.

Giá chó Phú Quốc màu vện cọp sẽ có giá cao nhất, tiếp đến là màu vàng lửa và cuối cùng là màu đen mực. Đặc biệt, riêng đối với chó Phú Quốc màu vện cọp được săn tìm rất nhiều ở cả trong nước và cả những nước châu Âu.

giá chó Phú Quốc

Độ tuổi

Đây là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc. Những chú chó trưởng thành, tuổi đời cao sẽ có giá cao hơn chó con. Đặc biệt, đối với những chú chó đã được huấn luyện bài bản, kĩ càng, có sự trung thành và khả năng chiến đấu cao sẽ có giá cao hơn gấp 2 – 3 lần thông thường.

Tuy nhiên, nếu vào các hộ gia đình, rất ít người mua chó Phú Quốc trưởng thành. Mọi người thường có xu hướng nuôi các bé từ nhỏ, tầm 2 tháng tuổi để dễ dàng làm quen, gần gũi với chúng hơn.

Những người mua chó Phú Quốc trưởng thành thường là để phối giống, vì mục đích kinh doanh. Hoặc có những người muốn mua chó Phú Quốc để trông nhà, bảo vệ nhà cũng co thể chọn chó trưởng thành.

Giới tính

Với hầu hết các giống chó cảnh, giá chó cái thường sẽ cao hơn giá chó đực. Tuy nhiên đối với chó Phú Quốc thì ngược lại. Giá chó Phú Quốc đực cao hơn so với giá chó Phú Quốc cái.

Sở dĩ có sự chênh lệch này là bởi nhiều người thích nuôi chó đực hơn, chúng có sự mạnh mẽ, thân hình rắn chắc hơn, gan dạ, trung thành với chủ. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chó Phú Quốc cái có ngoại hình nổi trội, lanh lợi, thông minh,…. thì mức giá lại cao hơn. Những chú chó như vậy thường được mua để làm chó giống.

Phẩm chất của chó bố mẹ

Đây là yếu tố không thể thiếu khi bạn chọn mua chó Phú Quốc. Những bé có bố mẹ xuất thân càng cao quý, dòng họ càng nổi tiếng thì có giá càng cao. Đặc biệt, nếu chó Phú Quốc bố mẹ có giấy tờ chứng nhận từ VKA – Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam thì giá sẽ đắt hơn chó bình thường từ 1 – 2 triệu đồng.

Số lượng chó Phú Quốc được công nhận ở Việt Nam là rất hiếm. Do đó, những bé chó Phú Quốc có bố mẹ như vậy thường rất khó tìm mua, thuộc vào hàng siêu hiếm trên thị trường.

giá chó Phú Quốc

Yếu tố gia phả

Ở thị trường Việt Nam hiện nay không có quá nhiều bé chó Phú Quốc có có giấy tờ chứng nhận gia phả, nếu có thì giá sẽ vô cùng đắt. Những chú chó này được chăm chút ngoại hình kĩ lưỡng, vẻ ngoài xuất sắc.

Những bé có giấy tờ đều được tuyển chọn gắt gao để xuất khẩu sang nhiều nước châu Âu, châu Mỹ và Nga. Mức giá chó Phú Quốc loại này có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng, cao hơn gấp nhiều lần so với chó bán ở trong nước.

Lông xoáy của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc có đặc điểm nổi bật đặc trưng đó là phần xoáy lông ở dọc sống lưng. Phần xoáy lông này trông khá tương tự như một cây kiếm nhỏ. Ngoài ra, hai bên cổ hay sau mông của bé cún đều có thể xuất hiện xoáy lông.

Giá chó Phú Quốc có càng nhiều điểm lông xoáy thì càng cao. Những bé có ít xoáy lông hoặc không có xoáy lông thì giá sẽ bị giảm đi đáng kể, kể cả mang dòng dõi chó sinh ra trực tiếp tại Phú Quốc đi chăng nữa.

Độ thuần chủng

Chó Phú Quốc có độ thuần chủng cao, không lai tạp qua nhiều đời sẽ có giá cao hơn chó Phú Quốc lai. Hiện nay, chó Phú Quốc thuần chủng, chất lượng giống tốt, gia phả “khủng” tại Việt Nam sẽ thường có giấy chứng nhận của VKA. Khi mua bạn có thể kiếm tra những đánh giá trong giấy chứng nhận này.

Chó có thành tích gì nổi bật xuất sắc không

Chó Phú Quốc khi có thành tích trong những cuộc thi về chó đẹp, chó cảnh thì mức giá sẽ tăng gấp 2, gấp 3, thậm chí còn gấp 10 lần chó thông thường. Tùy theo độ nổi tiếng của chú chó mà mức giá sẽ khác nhau. Bạn có thể kiểm tra giấy chứng nhận giải của các bé trước khi mua.

giá chó Phú Quốc

Kinh nghiệm chọn mua chó Phú Quốc

Đa số người mua đều mong muốn tìm được một bé chó ưng ý nhất cho mình. Những bé này phải là chó thuần chủng, không bị lai tạp, có sức khỏe tốt, ngoại hình ưa nhìn. Dưới đây là một số những kinh nghiệm cho bạn để lựa chọn một bé chó Phú Quốc thuần chủng đẹp mắt nhé!

  • Bạn nên chọn những bé có phần đầu nhỏ nhắn và cân đối với toàn bộ cơ thể. Mõm của chó Phú Quốc dài, lưỡi đốm.
  • Chó Phú Quốc nên có ngực rộng. Bạn nên chọn những bé có phần xương sườn hiện rõ. Những bé này khả năng cao sẽ rất hoạt bát, thông minh và lanh lợi. Nếu ngực bé cún quá tròn, bạn nên lưu ý vì chúng có nguy cơ mắc chứng rối loạn phần khuỷu chân bị giãn. Nếu ngực quá phẳng thì phần khuỷu chân có nguy cơ bị co lại.
  • Bạn nên lựa chọn những bé có phần đuôi buông thõng xuống, cong nhẹ. Lưu ý những bé có đuôi thẳng, xoắn thường sẽ có xu hướng nhát, không thông minh. Độ dài đuôi tiêu chuẩn được đo là khi đuôi chạm hẳn vào khuỷu chân sau, không dài qua nửa cổ chân.
  • Những bé chó có lông mọc ở trán, phần lông đuôi rất dày, có râu ở mõm là những chú chó tinh khôn. Tuy có vẻ ngoài khuyết tật khác với bình thường nhưng nó không hề ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của chúng, mà còn rất đáng để lựa chọn đó nhé!
  • Chó Phú Quốc cần có đôi mắt hình hạnh nhân, không lồi ra ngoài, lông quanh mắt sẫm màu, nhìn tinh ranh và năng động.
  • Bé chó Phú Quốc cần có phần chân phía trước thẳng, chân sau choãi, từng cặp chân phải song song với nhau.

Một số lưu ý khi mua chó Phú Quốc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán chó Phú Quốc với mức giá siêu rẻ. Bạn nên cẩn thận lựa chọn địa chỉ mua chó thật uy tín và kỹ lưỡng. Giá chó Phú Quốc thuần chủng rẻ nhất trên thị trường hiện nay không dưới 2 triệu đồng.

Để tránh phải mua những bé chó Phú Quốc kém chất lượng, bạn đọc hãy cùng chú ý những điều sau:

  • Bạn tuyệt đối không nên mua những bé chó Phú Quốc có giá chỉ từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng. Đây khả năng cao là những bé có dị tật, nguồn gốc không rõ ràng, bị lai tạp, sức khỏe yếu.
  • Bạn không nên tin vào những lời mời chào, quảng cáo của các cơ sở bán chó không uy tín, tràn lan trên mạng.
  • Bạn nên đi xem cún trực tiếp tại các cửa hàng, trại nuôi chó, không nên mua chó qua mạng. Mua chó qua mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể người chủ “treo đầu dê bán thịt chó”.
  • Khi đến trại nuôi chó, bạn nên dành thời gian từ 25 – 30 phút để theo dõi, quan sát chú chó kĩ lưỡng trước khi chọn mua.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ những thông tin về giá chó Phú Quốc. Đồng thời bạn cũng nắm được những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc và kinh nghiệm mua chó hữu hiệu nhất phải không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.