Bảng giá chó Poodle 2022 và kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh

giá chó PoodlePoodle là giống chó vô cùng dễ thương, với đặc trưng là bộ lông xoăn xù và rất thông minh. Giống chó này luôn nằm trong top những giống chó cảnh được yêu thích nhất tại Việt Nam. Qua bài viết dưới đây, Ampet.vn sẽ giới thiệu đến cho bạn bảng giá chó Poodle cập nhật mới nhất để bạn có thể tham khảo ngay nhé!

Phân loại giống chó Poodle thuần chủng

Hiện nay, theo hiệp hội chó quốc tế AKC, Poodle được công nhận với 3 dòng chính đó là Toy Poodle, Miniature Poodle và Standard Poodle. Mỗi dòng khác nhau đều có những đặc trưng riêng:

 • Toy Poodle: Chiều cao < 25,4cm, cân nặng trung bình từ 2,5kg – 4kg
 • Miniature Poodle: Chiều cao từ 25cm – 38cm, cân nặng trung bình từ 6kg – 8kg
 • Standard Poodle: Chiều cao từ 45cm – 60cm, cân nặng trung bình từ 20kg – 32kg

Tại Việt Nam, các dòng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến như Tiny Poodle, Toy Poodle, Teacup Poodle. Những dòng này đều có kích thước nhỏ nhắn, ngoài hình vô cùng dễ thương.

 • Tiny Poodle: Chiều cao < 20cm, cân nặng trung bình từ 1,5kg – 3kg
 • Teacup Poodle: Chiều cao từ 10cm – 15cm, cân nặng trung bình 0,8kg – 1,5kg

giá chó Poodle

Bảng giá các giống chó Poodle cập nhật mới nhất

Giá chó Poodle phổ biến giao động trong khoảng 5-10 triệu đồng. Mức giá này có thể thay đổi cao hơn hay thấp hơn tùy thuộc vào kích cỡ và màu lông. Toy Poodle có mức giá từ 3,5 – 8 triệu đồng, Tiny Poodle giao động từ 5 – 10 triệu đồng, Teacup Poodle sẽ có giá cao nhất trong khoảng từ 10 – 19,5 triệu đồng.

 

Màu lôngToy PoodleTiny PoodleTeacup Poodle
Nâu đỏ4.500.0005.000.00015.000.000
Trắng6.000.0008.000.00015.000.000
Kem5.000.0007.000.00014.000.000
Xám8.000.00010.000.00019.500.000
Bò sữa8.000.0009.000.00015.000.000
Đen3.500.0005.000.00010.000.000
Socola4.500.0005.000.00015.000.000

 

Bạn có thể tham khảo bảng giá chó Poodle trên đây để biết thêm về mức giá trung bình từng loại chó Poodle với màu sắc khác nhau. Ngoài ra, mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào xuất xứ, mức độ đẹp, độ hiếm,… của mỗi bé.

giá chó Poodle

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Poodle

Giá chó Poodle ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như xuất xứ, màu lông, kích cỡ, giấy tờ, giới tính,… Bạn đọc cùng theo dõi thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định giá tiền của giống chó Poodle mà bạn mua. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, giá chó Poodle phụ thuộc vào những nguồn cung cấp cơ bản như sau:

 • Chó Poodle sinh ra tại Việt Nam: Đây là giống chó Poodle được sinh ra và nhân giống tại Việt Nam. Giá chó Poodle này không quá cao mà chất lượng tốt nên đây là sự lựa chọn của nhiều người tại Việt Nam. Ngoài ra, giá sẽ có sự chênh lệch với từng giống khác nhau, chó bố mẹ là chó ngoại hay chó ta.
 • Chó Poodle nhập khẩu từ Trung Quốc: Trên thị trường hiện nay, loại Poodle này chiếm đến 80% với mức khá rẻ chỉ từ 1-3 triệu đồng. Tuy nhiên khi mua loại chó Poodle này, bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro vì đa số là chó nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ đầy đủ, không đảm bảo về chất lượng.
 • Chó Poodle nhập khẩu từ Châu Âu: Đây là loại chó Poodle có chất lượng giống tốt nhất. Do đó mà giá chó Poodle nhập khẩu từ Châu Âu này cũng cao nhất từ 30 – 80 triệu đồng, bố mẹ đều là chó ngoại, có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ đầy đủ, an toàn. Chó nhập khẩu từ châu Âu có chất lượng cực kỳ tốt, cả về thể chất lẫn ngoại hình.
 • Chó Poodle nhập khẩu từ Thái Lan: Chó Poodle từ Thái Lan thường có tại các trại nhân giống chó trên toàn quốc hay các khu chợ bình dân. Giá chó Poodle Thái Lan ở những khu chợ sẽ rẻ hơn, khoảng 7 – 10 triệu đồng, tuy nhiên nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Ở các trại chó, giá chó Poodle cao hơn, rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng. Sở dĩ giống chó này có giá nhỉnh hơn chó sinh ra ở Việt Nam vì chất lượng tốt hơn, sức khỏe tốt hơn.

Kích thước

Kích cỡ cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá chó Poodle. Riêng đối với giống chó này, kích cỡ càng nhỏ giá sẽ càng cao. 

Tại Việt Nam phổ biến các dòng như Toy Poodle, Tiny Poodle và Teacup Poodle. Trong đó Teacup Poodle có kích cỡ siêu nhỏ, rất hiếm tìm được và có giá cao nhất. Dòng chó Poodle này với thân hình nhỏ xinh nằm gọn trong bàn tay được rất nhiều người yêu thích và săn tìm.

giá chó Poodle

Giấy tờ

Giống chó Poodle thuần chủng đều cần phải có những loại giấy tờ cơ bản sau: giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ, gia phả, độ thuần chủng, giấy nhập ngoại (đối với chó nhập khẩu),… Những giấy tờ này được cấp bởi:

 • Hiệp hội AKC – Hiệp hội chó Hoa Kỳ
 • Hiệp hội FCI – Hiệp hội chó thuần chủng thế giới
 • Hiệp hội VKA – Hiệp hội chó giống Việt Nam

Mức giá của những bé Poodle có giấy tờ đầy đủ sẽ cao hơn nhiều so với những bé không có giấy tờ, không rõ nguồn gốc. Do đó, bạn có thể tìm hiểu những địa chỉ uy tín để lựa chọn cho mình những bé Poodle đủ giấy tờ, chất lượng tốt và an toàn nhé!

Màu sắc lông

Ngoài ra, giá chó Poodle cũng phụ thuộc một phần không nhỏ vào màu sắc lông. Giống chó này có rất nhiều màu lông đa dạng như: trắng, xám, nâu, bò sữa, kem, socola,…

Trong đó, những bé Poodle màu xám sẽ có giá cao nhất do số lượng ít, hiếm gặp. Tiếp đến, mức giá chó Poodle giảm dần từ trắng, nâu đỏ, kem, socola. Poodle màu đen phổ biến nên có mức giá thấp nhất.

Giới tính

Những bé Poodle cái sẽ đắt hơn so với những bé Poodle đực. Sự chênh lệch giá chó Poodle giữa 2 giới tính này không quá đáng kể, do Poodle cái có khả năng sinh sản nên được nhiều người yêu thích hơn giống đực. 

Kinh nghiệm khi chọn mua chó Poodle

giá chó Poodle

Dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn khi chọn mua chó Poodle để sở hữu được những bé khỏe mạnh, dễ nuôi và chất lượng tốt nhất, bạn đọc cùng đón xem nhé!

 • Thân hình: Bạn nên chọn những bé Poodle có thân hình cân đối, tỉ lệ cơ thể vừa phải. Bé Poodle có phần ngực sâu, trán rộng, bụng gọn, có hộp sọ tròn, mõm thẳng dài, mắt oval cách xa nhau màu nâu hoặc đen.
 • Lông: Bạn nên chọn những bé Poodle có bộ lông xoăn xù khỏe mạnh và dày giống như lông cừu.
 • Ngoài ra, bạn nên chọn nuôi những bé > 1,5 tháng tuổi, bởi nếu bé còn quá nhỏ thì đề kháng sẽ rất kém, khó nuôi. Khi nhắm chọn mua, bạn nên theo dõi bé trong vòng ít nhất 20 phút, xem bé có chạy nhảy nô đùa bình thường, có nhanh nhẹn, khỏe mạnh hay không.
 • Khi mua chó Poodle ở điểm bán, bạn nên làm quen với chó trước, thử cho chó ăn, xem bé có kén ăn không, có ăn tốt hay không, sức khỏe như thế nào.
 • Bạn cũng nên xem xét và hỏi người bán về giấy tờ tiêm chủng của các bé. Các bé Poodle phải được tiêm chủng đầy đủ, an toàn, khỏe mạnh, không mắc các bệnh lạ hay dị tật.

Những lưu ý khi quyết định mua chó Poodle

Poodle là giống chó có giá thành không rẻ trên thị trường Việt Nam. Do đó trước khi quyết định mua, bạn cần cân nhắc lựa chọn thật kĩ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cho bạn trước khi mua một bé Poodle.

Cân nhắc khả năng tài chính trước khi mua chó Poodle

Cân nhắc khả năng tài chính là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét. Bạn có thể tham khảo bảng giá chó Poodle bên trên để xem khả năng chi trả của mình phù hợp với loại Poodle nào. 

Ngoài ra, ngân sách để nuôi một em chó Poodle như chi phí thức ăn cho chó , thú y, tắm rửa, quần áo, chuồng, phụ kiện cho chó,… bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng. Thông thường, một chú chó Poodle có thể gắn bó với bạn trong khoảng thời gian dài, từ 10 – 15 năm.

Có hiểu biết cơ bản về chó Poodle

Bạn cần nắm rõ được những đặc điểm cơ bản về giống chó Poodle như tiêu chuẩn màu lông, ngoại hình, tiêm chủng, giấy tờ, độ tuổi, tẩy giun,… Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu trước cách nuôi dưỡng, chăm sóc, vệ sinh và huấn luyện chó Poodle một cách kỹ càng, không nên vội vàng mua khi chưa có những kiến thức căn bản này.

Không nên ham rẻ mua chó không rõ nguồn gốc

Ở Việt Nam, chó Poodle khá phổ biến với nhiều loại khác nhau, có nhiều nơi rao bán chó không rõ nguồn gốc chỉ với giá 1 triệu hay thậm chí 500.000 đồng. Với mức giá quá rẻ như vậy, bạn tuyệt đối không nên tin, bởi khả năng cao những bé Poodle này có vấn đề về sức khỏe, dị tật, ốm yếu, không có giấy tờ rõ ràng.

Bạn nên chọn cho mình một đơn vị cung cấp chất lượng nhất, giá chó Poodle hợp lý nhất. Bạn hãy tham khảo nhiều địa chỉ mua chó uy tín qua các thông tin đánh giá của người tiêu dùng, những giấy tờ chứng thực, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.