Bảng giá chó Pug 2022 và kinh nghiệm mua chó Pug khỏe mạnh

Giá chó Pug
Giá chó Pug

Tại Việt Nam, chó Pug được ưa chuộng rất nhiều bởi vẻ ngoài đáng yêu, ngộ nghĩnh của chúng. Chó Pug ít quậy phá, dễ nuôi, đối với những ai bận rộn với công việc thì đây là một chú chó lí tưởng. Vậy giá chó Pug là bao nhiêu? Đặc điểm ngoại hình của chó Pug như thế nào? Kinh nghiệm chọn mua chó Pug? Bạn đọc hãy cùng đón xem bài viết dưới đây của Ampet.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Phân loại chó Pug theo màu lông

Chó Pug có đa dạng nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn một bé cún có màu lông mà mình mong muốn. Những bé này đều dễ thương và thông minh.

Chó Pug màu nâu vàng

Chó Pug màu nâu vàng là phổ biến nhất. Những bé cún khác nhau sẽ có độ đậm nhạt màu sắc khác nhau. Có một điểm chung giữa chúng đó là khi còn nhỏ, màu sắc bé cún sẽ đậm hơn so với chó Pug trưởng thành. Chó Pug càng lớn thì màu lông càng chuyển sang vàng nhạt hơn.

Chó Pug màu đen

Chó Pug màu đen cũng được ưa chuộng không kém bên cạnh chó màu vàng. Những chú chó này có vẻ ngoài thật đặc biệt và dễ nhận ra. Những bé Pug có màu lông đen tuyền, không pha trộn bất cứ sắc tố nào khác. Bộ lông của chúng nhìn lúc nào cũng bóng mượt, óng ánh hấp dẫn.

Chó Pug màu đen
Chó Pug màu đen

Chó Pug màu bạc

Chó Pug màu bạc còn có thể xem là màu xám trắng. Phần đầu lông có màu đen, bên trong thì có màu trắng xám. Phần mõm, đầu tai của bé Pug màu bạc thường có màu đen. Những bé Pug này vô cùng đặc biệt, màu lông khá khó tìm.

Chó Pug màu mơ (Apricot)

Nếu bạn mới tìm hiểu về giống chó Pug, chắc hẳn bạn sẽ có thể nhầm lẫn với những bé màu nâu vàng. Tuy nhiên, những bé màu mơ nay là một biến thể hoàn toàn khác của màu nâu vàng đó nhé!

Trên bộ lông của bé Pug sẽ đan xen rải rác một vài sợi lông màu đỏ. Qua đó bé cún Pug sẽ có bộ lông màu ánh cam vô cùng đẹp mắt.

Chó Pug màu mơ
Chó Pug màu mơ

Chó Pug màu trắng

Theo như hiệp hội chó AKC, FCI,… chó Pug thuần chủng thông thường sẽ không có màu trắng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện một số ít những bé có màu trắng khá lạ mắt.

Chó Pug màu trắng thường là loại chó được lai tạo chứ không phải chó Pug thuần chủng. Khả năng cao chúng được tạo ra từ quá trình nhân giống chó Pug với Bull Pháp. Hai giống này có ngoại hình khá giống nhau, mà chó Bull lại có màu trắng.

Bảng giá chó Pug chi tiết nhất hiện nay

Giá chó Pug hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tại Việt Nam, giá chó Pug rất đa dạng nhiều phân khúc khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những bé phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhé!

6 – 8 triệuChó Pug thuần chủng tại Việt Nam (không có giấy tờ)
10 – 12 triệuChó Pug thuần chủng tại Việt Nam (có giấy tờ)
12 – 15 triệuChó Pug nhập khẩu từ Thái Lan
18 – 25 triệuChó Pug nhập khẩu từ Thái Lan có giấy tờ của FCI
42 – 60 triệu trở lênChó Pug nhập khẩu từ châu Âu

Giá chó Pug sinh ra tại Việt Nam

Chó Pug thuần chủng sinh ra trong nước, có sức khỏe tốt, tuy nhiên không có giấy tờ gì cả có giá từ 6 – 8 triệu đồng. Đa số 80% chó Pug sinh ra tại Việt Nam sẽ không có giấy tờ. Tuy nhiên, nếu bạn mua tại những cơ sở uy tín thì chất lượng chó Pug vẫn rất tốt.

Những bé sinh ra tại Việt Nam mà có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, gia phả, chứng nhận của VKA thì có mức giá cao hơn. Giá chó Pug loại này từ 10 – 12 triệu đồng. Chất lượng của những bé này được đảm bảo rất cao, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giá chó Pug sinh ra tại Việt Nam
Giá chó Pug sinh ra tại Việt Nam

Giá chó Pug nhập khẩu từ Thái Lan

Những bé Pug nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có chất lượng tốt hơn so với những bé Pug sinh ra tại Việt Nam. Về độ thuần chủng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Thái Lan là quốc gia có công nghệ nhân giống hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Giá chó Pug Thái Lan không có giấy tờ rơi vào khoảng 12 – 15 triệu đồng. Giá chó Pug nhập khẩu từ Thái Lan có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc, gia phả sẽ dao động từ 18 – 25 triệu đồng. Với những loại chó này, chất lượng gen của chúng vô cùng tốt và khỏe mạnh, ngoại hình xuất chúng.

Giá chó Pug nhập khẩu từ Châu Âu

Giá chó Pug nhập khẩu từ Châu Âu luôn thuộc vào hàng cao nhất. Những bé Pug này có giá từ 42 – 60 triệu đồng trở lên. Châu Âu là nơi giống chó Pug có chất lượng tốt nhất, phát triển mạnh nhất và có độ thuần chủng cao nhất.

Những bé Pug này có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ, gia phả. Chúng có ngoại hình xuất chúng, sức khỏe tốt hơn nhiều so vớ những bé Pug được sinh ra trong nước. Đặc biệt, những bé Pug gia phả “khủng” sẽ có mức giá vô cùng cao. Giá chó Pug loại này không dưới 3000$.

Các bé này đều được giấy chứng nhận của Hiệp hội chó giống Thế giới FCI. Đồng thời, bố mẹ của các bé này từng tham gia các Dog Show tầm cỡ quốc tế và đạt giải.

Giá chó Pug nhập khẩu từ Châu Âu
Giá chó Pug nhập khẩu từ Châu Âu

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Pug

Giá chó Pug ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố đa dạng khác nhau. Bạn đọc hãy tham khảo những yếu tố cơ bản dưới đây để biết được những phân khúc giá, những đặc điểm của chó Pug như thế nào sẽ ảnh hưởng đến giá chó Pug.

Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá chó Pug trên thị trường hiện nay. Tại Việt Nam đang có 3 nguồn cung cấp chó Pug chính đó là chó Pug sinh ra trong nước, chó Pug nhập khẩu từ Thái Lan và chó nhập khẩu từ châu Âu.

Trong đó, giá chó Pug sinh ra tại Việt Nam sẽ có mức giá rẻ nhất. Tiếp theo đó chính là giá chó Pug nhập khẩu từ Thái Lan. Chó Pug nhập khẩu từ châu Âu có giá cao nhất, có thể gấp vài lần so với chó trong nước.

Giấy tờ chứng nhận

Những bé Pug có giấy chứng nhận từ những hiệp hội chó uy tín sẽ có giá cao hơn so với những bé không có giấy tờ. Ở Việt Nam, chó Pug có giấy chứng nhận của Hội những người nuôi chó giống Việt Nam VKA sẽ có giá cao hơn so với chó không có giấy chứng nhận.

Thêm vào đó, những bé cún nhập khẩu nếu có giấy tờ từ FCI thì cũng có giá cao hơn so với chó Pug không có giấy chứng nhận của FCI. Giá chó Pug những loại này có sự chênh lệch khá lớn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Pug
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Pug

Phẩm chất chó bố mẹ

Phẩm chất của chó Pug bố mẹ cũng quyết định đến giá chó Pug. Bé Pug có xuất thân bình thường giá thuộc hàng cơ bản. Những bé Pug có bố mẹ đều là chó nhập khẩu sẽ có mức giá cao hơn, chênh lệch khoảng 4 – 5 triệu đồng.

Đặc biệt, những bé cún có bố mẹ là chó nhập khẩu từ châu Âu thì mức giá không dưới 15 triệu đồng. Những bé có gia phả càng “khủng” thì mức giá chó Pug càng cao.

Ngoại hình

Những bé Pug có ngoại hình đẹp, lông mượt, khỏe khoắn sẽ có giá cao hơn. Khi nhìn trong một đàn chó, bé nào có ngoại hình nổi bật, xuất sắc chắc chắn có mức giá nhỉnh hơn phải không nào!

Ngoài ra, màu lông cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá chó Pug. Màu lông chó Pug phổ biến là màu nâu vàng hay màu đen. Bởi vậy nếu những bé Pug có màu khác, được lai tạo, có màu hiếm như bạc, socola, trắng,… sẽ có mức giá cao hơn so với màu lông thông thường.

Độ tuổi

Giá chó Pug trưởng thành sẽ cao hơn so với chó Pug còn nhỏ. Những bé Pug trưởng thành được nuôi dưỡng, chăm sóc lâu hơn nên sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại thích nuôi chó từ khi còn nhỏ để gần gũi với bé hơn, yêu thương gắn bó hơn.

Giới tính

Giá chó Pug cái sẽ nhỉnh hơn so với giá chó Pug đực. Chó Pug cái có khả năng sinh sản nên với nhiều người, nó đem đến lợi nhuận khi đi nhân giống. Tuy nhiên, mức chênh lệch này có thể xem là không quá đáng kể.

Chó Pug màu đen
Chó Pug màu đen

Kinh nghiệm khi chọn mua chó Pug

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm và lưu ý khi lựa chọn chó Pug. Bạn đọc hãy cùng tham khảo để đưa ra cho mình những lựa chọn ưng ý nhất nhé!

Quan sát ngoại hình của chó Pug

  • Bạn nên dành thời gian khoảng 15 – 20 phút để theo dõi bé Pug hoạt động, xem bé có chạy nhảy bình thường không, có bị dị tật gì không, có hiếu động không,…
  • Bạn nên chọn những bé cún có ngực rộng, chân thẳng, hai chân sau to vạm vỡ. Những bé này đều có ngoại hình khỏe mạnh.
  • Những bé Pug khỏe mạnh có phần mắt lồi, không được có dịch hay bị viêm đỏ,…
  • Bạn nên lựa chọn những bé Pug có lông ngắn, mịn màng.
  • Bạn có thể bới phần lông của bé Pug để kiếm tra xem chúng có bị viêm, bị nhiễm kí sinh trùng hay không.

Tìm hiểu kĩ giá chó Pug trước khi mua

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều mức giá chó Pug khác nhau. Bạn nên tìm hiểu từng đặc tính, nguồn gốc để lựa chọn cho mình một bé phù hợp với điều kiện tài chính. Tại Việt Nam, những bé Pug mặt xệ có giá khá phải chăng, không quá cao, phù hợp với thu nhập của nhiều người.

Cân nhắc thật kĩ chó siêu rẻ, chó nhập khẩu từ Trung Quốc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chó Pug nhập từ Trung Quốc. Tuy nhiên, những bé này chất lượng không hề đảm bảo. Chúng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu bạn mua chó không quen, rất có thể bạn sẽ bị lừa mua phải những bé sức khỏe không tốt, bị dị tật.

Những bé Pug trên thị trường hiện nay có nơi còn bán 500.000 – 1.000.000 đồng. Mức giá này 90% đều là chó không đảm bảo chất lượng. Bạn có thể mua chó Pug sinh ra tại Việt Nam ở những trại nuôi chó uy tín, mức giá cũng rất hợp lý, phải chăng.

Đến tận nơi xem

Bạn không nên mua chó qua mạng. Hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi, “treo đầu dê, bán thịt chó”. Nếu mua qua mạng, bạn sẽ gặp rủi ro về việc chó không đúng như hình ảnh. Thêm vào đó, chất lượng và sức khỏe của chúng cũng không được kiểm chứng.

Bạn nên đến tận nơi để xem và chọn mua chó. Bạn nên đến trực tiếp và quan sát các bé hoạt động, xem trực tiếp ngoại hình của chúng.

Kinh nghiệm khi chọn mua chó Pug
Kinh nghiệm khi chọn mua chó Pug

Nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ

Khi chọn mua chó Pug, bạn nên yêu cầu người bán đưa ra đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của bé cún. Đồng thời, bạn cần yêu cầu họ đưa ra sổ sức khỏe tiêm vacxin và sổ giun đầy đủ.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về giá chó Pug cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến giá của loại chó này. Bạn đọc cũng nên tham khảo những kinh nghiệm và lưu ý khi lựa chọn chó Pug để rinh về những em ưng ý nhất cho mình nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.