Cát thủy tinh

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

cát thuỷ tinh cho mèo

Review cát thủy tinh cho mèo GIÁ TỐT

Trong các loại cát vệ sinh cho mèo, một sản phẩm có tên “cát thuỷ tinh” đang được nhiều người nuôi mèo ưa chuộng bởi loại cát này có nhiều công dụng “đặc biệt”. Nếu bạn cũng đang có dự định mua loại cát thuỷ tinh cho mèo, vậy thì dành thời gian nghiên cứu về loại sản phẩm này để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

cát thủy tinh cho mèo

I. Khái niệm cát thuỷ tinh cho mèo

Cát thủy tinh cho mèo còn có tên gọi khác bằng Tiếng Anh là silic (silica), đây cũng là tên của một loại nguyên liệu có tính năng hút ẩm cao. Chất này có trong gói hút ẩm thường thấy trong thực phẩm, thuốc, những sản phẩm dễ bị hư hỏng. Một ưu điểm của cát thuỷ tinh là có trọng lượng rất nhẹ, cũng khó vỡ.

cát thuỷ tinh cho mèo

II. Thành phần và công dụng cát thuỷ tinh cho mèo

Cát thủy tinh vệ sinh cho mèo được chế tạo từ các hạt silica nhỏ, có công dụng tương tự như các loại cát đất sắt cho mèo khác. 

cát thuỷ tinh cho mèo

III. Ưu và nhược điểm cát thuỷ tinh vệ sinh cho mèo

1. Ưu điểm cát thủy tinh cho mèo

Mặc dù cát thủy tinh làm từ nhân tạo và cũng không được mềm mịn, nhưng chúng lại có nhiều ưu điểm tuyệt vời như sau:

– Sự vón cục nhanh và cứng:  Được biết, nhà sản xuất tạo ra các cát thuỷ tinh cho mèo dạng hạt nhỏ, có khả năng hút nước và khử mùi tốt hơn rất nhiều lần so với các loại cát thông thường. Điển hình, khi cát thuỷ tinh gặp nước sẽ bị vón cục như nhiều loại cát đất sét khác.

– Không bết dính: Do cấu trúc cát thuỷ tinh chắc chắn không bị nát nếu mèo dẫm phải sẽ giảm thiểu tối đa các phân dính vào móng chân hoặc đuôi mèo cưng.

– Có chất hấp thụ mùi tốt: Nhà sản xuất còn thêm các nguyên liệu cần thiết như Baking soda hoặc than hoạt tính trộn vào cát thuỷ tinh nên giúp khử mùi nước tiểu amoniac và các mùi khác của mèo sau khi đi vệ sinh xong.

– Ít bụi bẩn: Một tính năng tuyệt vời phải kể đến đó là cát thuỷ tinh không tạo bụi bẩn nên sẽ không vương vãi sàn nhà, các đồ nội thất và đồ điện tử không bị dính bụi bẩn.

– An toàn và không độc hại

Thành phần để làm cát thủy tinh chủ yếu là silic tự nhiên hay SiO2, không độc hại và bảo vệ môi trường.chính vì thế chúng rất an toàn, không độc hại như nhiều loại cát khác.

Đặc biệt, vì cát có khả năng hút nước mạnh nên rất nhanh khô, sẽ giảm bớt được sự sinh sôi của vi khuẩn. Cát thủy tinh có trọng lượng nhẹ, khó vỡ, cũng có thể khống chế được vi khuẩn sinh trưởng. Cát thủy tinh sẽ biến màu dần khi gặp chất thải không còn màu trong suốt như ban đầu. Chủ nuôi sẽ tùy thuộc vào màu sắc của cát để biết khi nào cần thay. Thật tiện lợi phải không ạ!

Cát thủy tinh cho mèo

2. Nhược điểm cát thủy tinh cho mèo

– Mèo có thể không thích: Hạt cát tròn, nhỏ cứng, nếu chúng bị rơi vãi ra nhà bạn hoặc mèo giẫm phải thì khá đau. Nhược điểm này khiến một số con mèo nhạy cảm không thích cát thủy tinh, do cứng và gây đau chân mỗi khi mèo đi vệ sinh và cào cát. 

– Nguy hiểm nếu mèo ăn: Cát thủy tinh không phân hủy hay tiêu hóa được, một số con mèo đặc biệt là mèo con lần đầu tập đi vệ sinh trong cát chúng có thói quen liếm, ăn cát vệ sinh. 

Nếu mèo con ăn phải cát thủy tinh sẽ gây khó tiêu, nặng hơn nếu chúng ăn phải lượng nhiều và thường xuyên sẽ gây tắc ruột. Vì thế cát vệ sinh không được khuyến khích dùng cho mèo con. 

– Khó dọn sạch: Sau khi cát vệ sinh thủy tinh được sử dụng việc xử lý cát bẩn cũng là vấn đề. Vì chúng không thể phân hủy trong môi trường đất, bồn cầu, nên bạn không thể xử lý cát thủy tinh bằng cách xả vào bồn cầu hay vườn cây. Cách xử lý tốt nhất là bạn để riêng chúng và túi nilon để cho đơn vị xử lý rác thải.

– Đắt đỏ: Giá cả đắt đỏ là một nhược điểm khác của loại cát thủy tinh này. Chi phí hàng tháng khi sử dụng cát thủy tinh đã tăng gần 50% so với chi phí trước giờ của chúng tôi trong thời gian chúng tôi sử dụng nó.

cát thủy tinh cho mèo

IV. Cách Sử Dụng Cát Thủy Tinh Cho Mèo 

Bạn muốn sử dụng cát thủy tinh cho mèo thì tốt nhất nên chuẩn bị sẵn các loại khay vệ sinh cho mèo . Nếu bạn lo lắng cát vệ sinh bị vương vãi thì nên dùng loại nhà vệ sinh có mái cho mèo sẽ tốt hơn. Cũng nên chuẩn bị luôn một chiếc xẻng xúc phân vón lại sẽ giúp khay cát sạch hơn. 

Bước 1: Đổ cát vào trong khay 

Bạn đổ một lượng cát cao khoảng 7-10cm vào khay đựng. Bạn nên dàn đều cát ra trong khay để mèo thoải mái khi dẫm chân vào. 

Bước 2: Loại bỏ phần chất thải vón cục 

Cát thủy tinh có khả năng thấm hút nhanh và tốt, quá trình thấm hút chỉ mất khoảng 3s. Sau khi đi vệ sinh mèo sẽ theo bản năng lấp phần cát mới lên che đi chỗ chất thải. Bạn chỉ cần dùng xẻng xúc phần cát vón cục lên vứt đi, phần cát xung quanh vẫn hoàn toàn khô ráo sạch sẽ 

Bước 3: Luân phiên thay cát 

Chất lượng cát bạn cho mèo sử dụng quyết định tần suất bạn phải thay khay cát mới. Loại cát thủy tinh tốt sẽ khiến bạn không mất nhiều thời gian thay thế. Bởi chúng có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá dài. Bạn có thể nhìn vào màu sắc thay đổi của cát để biết thời điểm cần thay. Thông thường bạn chỉ cần thay cát 1 tuần 1 lần, không cần thay cả chậu, khi thấy cát vơi đi thì đổ thêm cát mới vào là được.

Cát thủy tinh cho mèo

V. Lưu ý khi sử dụng cát thủy tinh cho mèo 

Bạn cần lưu ý, không nên dùng cát vệ sinh thủy tinh cho mèo con, vì chúng sẽ không tiêu hóa được nếu nuốt phải. 

Nên đổi sang dùng nhà vệ sinh cho mèo khi dùng cát thủy tinh, chúng đảm bảo con mèo của bạn không mang những hạt cát nhỏ ra nền nhà. 

Tránh trường hợp bạn giẫm phải, chúng rất đau Những con mèo nhạy cảm nên cân nhắc khi dùng cát thủy tinh. Vì chúng sẽ không thích cát thủy tinh bằng cát hữu cơ.

Như vậy, AmPet vừa cung cấp rất nhiều thông tin về cát thủy tinh cho mèo, sản phẩm này hiện đang được bán tại AmPet với giá vô cùng tốt, bạn có thể đặt hàng ngay bây giờ để được nhận ngay sản phẩm tại nhà mà không cần phải mất thời gian đi tìm kiếm xa xôi nhé. Mọi thông tin cần thắc mắc về cát thủy tinh cho mèo, bạn hãy để lại lời nhắn để chúng mình tư vấn thêm!

Xem thêm